Thực trạng và công tác cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng năm 2013

Thực trạng và công tác cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng năm 2013.Tai nạn giao thông một vấn đề được xã hội ngày càng quan tâm, bởi số tử vong cũng như di chứng để lại do tai nạn giao thông mà khi nghe những con số này không ai không khỏi băn khoăn. Tai nạn giao thông thực sự trở thành “đại dịch” ở tất cả các nước trên thế giới, mỗi năm có hơn 1,2 triệu người chết vì tai nạn giao thông đường bộ và khoảng 50 triệu người khác bị thương (theo báo cáo của WHO và World Bank), nó để lại những hậu quả nặng nề cho người dân (tàn phế, giảm hoặc mất sức lao động, mất mát tinh thần, vật chất…) ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế quốc gia mỗi nước [21].

MÃ TÀI LIỆU

CAOHOC.2021.00087

Giá :

50.000đ

Liên Hệ

0915.558.890

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI, sự ra đời của phương tiện giao thông tốc độ cao, quá trình đô thị hóa nhanh chóng, hạ tầng cơ sở dành cho giao thông phát triển mạnh mẽ… Tai nạn giao thông cũng gia tăng không ngừng, nó đồng hành phát triển cùng với các bệnh nan y khác như ung thư, HIV/AIDS…[16], [37]. Theo WHO, năm 2000 tai nạn giao thông là nguyên nhân thứ chín gây tử vong, chiếm 2,8% trong tổng số tử vong và trung bình mỗi ngày hơn 3000 người chết trong các tai nạn giao thông trên thế giới. Nếu cứ đà này đến năm 2020 số người chết và thương tật hằng ngày trên các nẻo đường trái đất sẽ tăng hơn 60%, tai nạn giao thông sẽ đứng thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong ở người nếu chính phủ các nước không có biện pháp ngăn chặn [21].
Ở Việt Nam, tai nạn giao thông thực sự đang là quốc nạn , tác động xấu tới nhiều mặt trong cuộc sống [1]. Không những Bộ Y tế mà nhiều bộ, ngành khác như Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an,… cũng tham gia vào chương trình phòng chống tai nạn giao thông. Đài truyền hình Việt Nam có hẳn một thời lượng riêng dành cho điểm tin an toàn giao thông vào mỗi chương trình thời sự buổi sáng. Thống kê ngành y tế cho thấy mỗi năm toàn quốc có trung2 bình khoảng hơn 400.000 trường hợp mắc tai nạn giao thông với trên 15.000 trường hợp tử vong [49].
Hải Phòng là thành phố đô thị loại I cấp quốc gia, giao thông có đầy đủ: đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không. Với dân số trên 1.837.000 (theo số liệu điều tra dân số năm 2009), lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng, trong khi đường xá và ý thức người tham gia giao thông chưa cải thiện rõ rệt… Hậu quả là số vụ tai nạn giao thông, số nạn nhân bị tử vong hoặc thương tích do tai nạn giao thông cũng tăng. Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng năm 2013, số tai nạn giao thông là 6750 trường hợp với số tử vong là 44 người, trong đó trường hợp tai nạn giao thông trong độ tuổi lao động từ 20-60 tuổi là 4357 người (chiếm tỉ lệ 64,5%) [43].
Tai nạn giao thông là một vấn đề có nội dung và phạm vi nghiên cứu rất rộng. Để giúp cho Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, ngành Y tế và các ngành hữu quan như Sở Giao thông vận tải, Sở Công an… có thêm dữ liệu trong việc hoạch định chiến lược phòng chống thương tích do tai nạn giao thông tại cộng đồng có hiệu quả, nhằm kiềm chế và giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, số nạn nhân tai nạn giao thông. Tôi tiến hành nghiên cứu đề tài:
Thực trạng và công tác cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng năm 2013” với hai mục tiêu:
1. Mô tả thực trạng tai nạn giao thông đường bộ được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng năm 2013.
2. Mô tả công tác cấp cứu, xử trí, điều trị các bệnh nhân tai nạn giao thông đường bộ nói trên tại bệnh viện

You may also like...

https://thaoduoctunhien.info/nam-dong-trung-ha-thao/    https://thaoduoctunhien.info/