Macleod, Hướng dẫn Hỏi bệnh và Khám Lâm sàng 14e 2018

Macleod, Hướng dẫn Hỏi bệnh và Khám Lâm sàng 14e.Cuốn giáo trình kinh điển này trình bày súc tích và ngắn gọn cách đánh giá các triệu chứng và khám phá các dấu hiệu thực thể. Nó mô tả các kỹ năng thực hành trong đó mọi thầy thuốc lâm sàng cần phải nắm vững và phát triển các quy trình chẩn đoán và các chiến lược, kế hoạch điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Cuốn sách nằm trong danh mục được “Khuyến nghị cao” trong giải thưởng sách tham khảo lĩnh vực Y tế của Hiệp hội xuất bản Vương Quốc Anh năm 2006. Macleod, Hướng dẫn Hỏi bệnh và Khám Lâm sàng 14e Ấn bản mới nhất 14e bao gồm hơn 500 hình ảnh lâm sàng và các biểu đồ để minh họa cho văn bản, với các chủ đề mới được thêm vào để làm cho cuốn sách này càng trực quan và toàn diện hơn.

Năm Xuất bản:

      2018

Giá bán:

50.000đ

Liên Hệ

0915.558.890

 

Ấn bản mới bao gồm tham khảo bổ sung trực tuyến qua trang web luanvanyhoc.com cung cấp các Video minh họa các quy trình và kỹ thuật thăm khám được mô tả trong giáo trình.

Sách bắt đầu với một phần đánh giá tổng quan về Khai thác bệnh sử và Thăm khám lâm sàng tổng quát trong đó cung cấp một chương trình khung bao trùm các chi tiết.

– Mục khám hệ cơ quan trình bày chi tiết về bệnh sử có liên quan, khám và các thăm dò đặc biệt cũng như đưa ra lời khuyên cho ý nghĩa của chúng

– Ấn bản này cũng bao quát các trường hợp đặc biệt và nhấn mạnh một phương pháp tiếp cận bệnh nhân mang tính chất lồng ghép tích hợp.

– Phần tổng kết giải thích rõ ràng làm thế nào để minh họa các kỹ thuật đã được học trong cuốn sách trong một OSCE (Objective structured clinical examination)

– Macleoid là tham khảo ‘chị em’ với cuốn ‘Davidson’s Principles & Practice of Medicine’ trong đó cung cấp các kiến thức bổ sung cho thông tin trong cuốn giáo trình này.

– Hơn 50 đoạn văn bản nhấn mạnh cơ sở chứng cớ cho các kỹ thuật thăm khám được thảo luận.

– Một Bảng tư vấn từ các sinh viên, bác sĩ mới ra trường và các đại diện từ điều dưỡng, nhân viên cấp cứu, chăm sóc sức khỏe ban đầu và các cộng đồng hàn lâm cacs6 nước đã đưa các bình luận chi tiết và các thẩm định biện chứng cho toàn bộ cuốn sách.

– Cuốn sách Macleod, Hướng dẫn Hỏi bệnh và Khám Lâm sàng 14e này đã được viết lại một cách hệ thống tập trung hơn vào các triệu chứng Y khoa chưa được giải thích trong phần Khai thác bệnh sử và mở rộng về Đái tháo đường trong chương Hệ thống Nội tiết.

– Liên kết với các video thăm khám lâm sàng được thực hiện bởi các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về thực hiện các kỹ thuật khám thường quy được mô rả trong cuốn sách với phần chú thích được thực hiện bởi giáo sư Colin Robertson.

– Hai video mới giới thiệu cách mà Thang điểm Hôn mê Glassgow có thể được thực hiện trong các tình huống lâm sàng, minh họa các kỹ thuật chính xác cũng như các cạm bẫy trong việc sử dụng thang điểm này.

Đây là cuốn sách tối cần thiết cho bất cứ một sinh viên Y khoa cũng như các bác sĩ lâm sàng mới ra trường nào.

Cuốn sách giáo khoa cổ điển này nhằm mục đích hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng phát triển các kỹ năng tư vấn cần thiết để gợi ra một lịch sử rõ ràng và các kỹ năng thực tế cần thiết để phát hiện các dấu hiệu lâm sàng của bệnh. Khi có thể, cơ sở vật lý của các dấu hiệu lâm sàng được giải thích để hỗ trợ sự hiểu biết. Xây dựng một chẩn đoán phân biệt từ thông tin thu được được giới thiệu, và các điều tra ban đầu hợp lý được bao gồm cho mỗi hệ thống.

Phần đầu tiên của cuốn sách đề cập đến các nguyên tắc chung về tương tác tốt với bệnh nhân, từ những điều cơ bản của việc lấy bệnh sử và kiểm tra, đến việc sử dụng nhận dạng mẫu để xác định chẩn đoán tại chỗ.
Phần thứ hai ghi lại lịch sử, kiểm tra và điều tra có liên quan cho tất cả các hệ thống cơ thể chính.
Phần thứ ba minh họa việc áp dụng các kỹ năng này vào các tình huống lâm sàng cụ thể.
Phần cuối cùng bao gồm chuẩn bị cho việc đánh giá các kỹ năng lâm sàng và việc sử dụng các kỹ năng này trong thực hành hàng ngày.
Cuốn sách có các video đi kèm thể hiện nhiều thói quen kiểm tra lâm sàng quan trọng như được nêu trong cuốn sách.
Một nhóm biên tập mới đã tiến hành đánh giá đáng kể nội dung của cuốn sách và với sự giúp đỡ của nhiều tác giả mới đã sửa đổi triệt để thứ tự và cách tiếp cận của văn bản.
Một số chương mới đã được tạo ra bao gồm một chương về bệnh nhân bị rối loạn tâm thần; một chương bao gồm cách tiếp cận bệnh nhân xấu đi; một chương về đánh giá bệnh nhân đến cuối đời và hai chương mới về áp dụng các kỹ năng lâm sàng chính trong quá trình đánh giá và trong thực tế.
Cấu trúc của văn bản đã được hợp lý hóa với việc sử dụng cẩn thận các hộp, bảng và hình để đưa ra các khái niệm cho rõ ràng nhất

Phiên bản thứ 14  của cuốn giáo trình Macleod, Hướng dẫn Hỏi bệnh và Khám Lâm sàng 14e Y khoa nổi tiếng này lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1964, đã được viết lại và mở rộng bởi một đội ngũ mới của 3 biên tập viên và 22 tác giả, tất cả đều là các bác sĩ lâm sàng giàu kinh nghiệm và các chuyên gia hoạt động trong các lĩnh vực chuyên môn của họ.

Thăm khám lâm sàng Macleod mô tả các kỹ năng thực tế mà tất cả các bác sĩ phải tiếp thu và sử dụng để thực hiện các quy trình chẩn đoán và lập kế hoạch quản lý và chiến lược chăm sóc bệnh nhân. 

Mục đích chính của nó là cung cấp hướng dẫn và giải thích làm thế nào để:

– Giao tiếp với một bệnh nhân

– Khai thác hiệu quả bệnh sử của bệnh nhân

– Thực hiện toàn diện các quy trình thăm khám lâm sàng một bệnh nhân

– Xây dựng chẩn đoán từ triệu chứng và dấu hiệu thu thập được, chẩn đoán phân biệt và xếp hạng theo thứ tự xác suất

– Sử dụng xét nghiệm và các thăm dò cận lâm sàng khác để hỗ trợ hay bác bỏ chẩn đoán phân biệt của bạn.

Cuốn sách có ba phần:

– Phần thứ nhất trình bày chi tiết các nguyên tắc của việc khai thác bệnh sử, thăm khám tổng quát và các biểu hiện bên ngoài của bệnh.

– Phần hai bao gồm các chương hệ thống được đặt ra theo cùng một thứ tự thống nhất.

+ Một giới thiệu ngắn gọn, các hoàn cảnh lâm sàng

+ Định nghĩa và triệu chứng phổ biến

+ Bệnh sử, những câu để hỏi và làm thế nào để theo dõi bệnh nhân

+ Khám lâm sàng, làm những gì và làm thế nào để khám

+ Xét nghiệm và tests thăm dò

+ Những xét nghiệm cần chỉ định trong từng trường hợp cụ thể

+ Dự đoán và phân tích kết quả xét nghiệm

+ Các thăm dò xâm lấn, bao gồm các phương pháp X-quang

Tất cả các chương bao gồm các mẫu trạm OSCE và tóm lược các điểm chính nhấn mạnh việc thực hành tốt.

– Phần Ba là phần hoàn toàn mới và liên quan đến bệnh nhân như một thực thể trọn vẹn, Chương đầu tiên phác thảo các phương pháp thăm khám trẻ sơ sinh, trẻ mẫu giáo, trẻ em, trong khi chương thứ hai bao gồm các cách tiếp cận bệnh nhân bị bệnh nặng. Cả hai chương này nhấn mạnh một cách tiếp cận tích hợp và thống nhất cho những bệnh nhân này.

Ấn bản mới của Thăm khám lâm sàng Macleod là cuốn sách bao quát tất cả mọi khía cạnh toàn diện nhất của việc khai thác bệnh sử, khám lâm sàng cũng như phương pháp chỉ định và phân tích kết quả cận lâm sàng của bệnh nhân.

Nó sẽ có giá trị cho:

+ Sinh viên Y đa khoa.

+ Các bác sĩ học tập và chuẩn bị cho các kỳ thi sau đại học

+ Các học viên nói chung có nhu cầu cập nhật các kỹ năng của họ trong tất cả các khía cạnh của khám lâm sàng.

+ Học viên y tá thực hành chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ em tham gia vào việc đánh giá bệnh nhân.

Macleod's Clinical Examination 14th Edition

Product details
Paperback: 400 pages
Publisher: Elsevier; 14 edition (August 8, 2018)
Language: English
ISBN-10: 0702069930
ISBN-13: 978-0702069932
Product Dimensions: 7.7 x 10.4 inches

You may also like...

1 Response

  1. Tsubasa says:

    thanks add