KÍCH THÍCH NÃO SÂU TRONG CÁC RỐI LOẠN THẦN KINH VÀ TÂM THẦN

KÍCH THÍCH NÃO SÂU TRONG CÁC RỐI LOẠN THẦN KINH VÀ TÂM THẦN.Được viết bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này, Kích thích não sâu trong các rối loạn thần kinh và tâm thần thảo luận về các ứng dụng mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay của DBS. 

Ban đầu được sử dụng để điều trị bệnh Parkinson và run vô căn, DBS hiện nay đã có những chỉ định lâm sàng mới, mục tiêu giải phẫu mới và công nghệ mới cho phép mở rộng vai trò của DBS trong điều trị các rối loạn vận động khác chẳng hạn như loạn trương lực cơ, và các rối loạn khác về thần kinh như động kinh, hội chứng Tourette và đau đầu khu trú. Kinh nghiệm ban đầu cũng đã được báo cáo cho các hội chứng tâm thần, chẳng hạn như rối loạn ám ảnh cưỡng bức và trầm cảm. 

Cuốn sách quan trọng này bắt đầu với các quan điểm về giải phẫu và chức năng sinh lý của sự vận động và các khía cạnh phi vận động của hạch đáy và liên quan của chúng với ứng dụng cơ bản của DBS trong các rối loạn thần kinh và tâm thần. Tiếp theo là cơ chế tác động được đề xuất của DBS dựa trên hình ảnh học thần kinh chức năng và các nghiên cứu ở động vật và sinh lý học thần kinh ở người. 

Thảo luận lựa chọn bệnh nhân, đánh giá trước phẫu thuật, biến chứng phẫu thuật và nhắm mục tiêu ở não theo sau bởi các chương liên quan đến yêu cầu về  bản đồ của các vi điện cực cũng như các phương pháp tiếp cận chụp ảnh não mới và việc khu trú hóa mục tiêu trong phòng thủ thuật. Quản lý hậu phẫu và kết quả được xem xét trong một loạt các chương liên quan đến các biến chứng tức thì và trì hoãn.

Kích thích não sâu là một phương pháp mới mẻ và có nhiều tiềm năng ứng dụng trong các rối loạn tâm thần kinh, tuy ở Việt Nam hiện tại kỹ thuật này vẫn chưa có đơn vị nào đưa được vào áp dụng thực tế vì tính chất phức tạp của nó nhưng chắc chắn trong tương lai nó sẽ là một hướng đi đầy triển vọng để điều trị một loạt rối loạn thần kinh, tâm thần mà chúng ta cần làm chủ.

Năm Xuất bản:

      2011

Giá bán:

50.000đ

Liên Hệ

0915.558.890

KÍCH THÍCH NÃO SÂU TRONG CÁC RỐI LOẠN THẦN KINH VÀ TÂM THẦN

TRÍCH DẪN

Deep Brain Stimulation in Neurological and Psychiatric Disorders

Daniel Tarsy, Jerrold Lee Vitek, Philip Starr, Michael Okun

Price: $199.00

Paperback: 624 pages

Publisher: Humana Press; Softcover reprint of hardcover 1st ed. 2008 edition (December 16, 2010)

Language: English

You may also like...

https://thaoduoctunhien.info/nam-dong-trung-ha-thao/    https://thaoduoctunhien.info/