Nghiên cứu hoạt động sử dụng thuốc tại bệnh viện đa khoa huyện Tuy An trong 9 tháng đầu năm 2012

Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở Nghiên cứu hoạt động sử dụng thuốc tại bệnh viện đa khoa huyện Tuy An trong 9 tháng đầu năm 2012.Ở Việt Nam trong những năm qua nghành Y tế đã có nhiều nổ lực trong việc cung ứng thuốc phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Năm 1996, chính phủ đã ban hành chính sách quốc gia về thuốc bao gồm hai mục tiêu lớn là: “ Cung cấp thuốc cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của toàn dân đầy đủ, kịp thời các loại thuốc có hiệu lực, chất lượng tốt, giá thành hợp lý” và “việc sử dụng thuốc phải đảm bảo an toàn, hợp lý, hiệu quả”. Như vậy sử dụng thuốc hợp lý là mục tiêu lớn của toàn nghành y tế. Bộ Y tế rất quan tâm đến việc quản lý sử dụng thuốc, đặc biệt là trong hệ thống bệnh viện vì tổng giá trị tiền thuốc sử dụng tại hệ thống bệnh viện là rất lớn, chiếm khoảng 40% đến 50% tổng giá trị tiền thuốc sử dụng.

MÃ TÀI LIỆU

 DTCCS.2022.0021

Giá :

 

Liên Hệ

0915.558.890


Để góp phần thực hiện mục tiêu trên, các bệnh viện đã có nhiều cố gắng trong việc cung cấp đủ thuốc đảm bảo chất lượng và sử dụng thuốc hợp lý, an toàn; nâng cao chất lượng điều trị. Song bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những bất cập liên quan đến cung ứng và sử dụng thuốc như: nhiều bệnh viện chưa đảm bảo cung ứng đủ thuốc chủ yếu, người bệnh nội trú phải tự mua thuốc; một số thầy thuốc chưa thực hiện nghiêm túc các quy định về kê đơn thuốc, kê quá nhiều thuốc trong một đơn; đặc biệt là việc lạm dụng kháng sinh, corticoid và vitamin còn rất phổ biến.
Tình trạng sử dụng thuốc không hợp lý đó gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về kinh tế xã hội. Do đó nghiên cứu về hoạt động sử dụng thuốc của các bệnh viện là việc làm hết sức cần thiết để phản ánh đúng thực trạng và góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.
Bệnh viện Đa Khoa huyện Tuy An là bệnh viện đa khoa hạng III trực thuộc sở Y tế Phú Yên với mô hình bệnh tật phong phú, đa dạng. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của bệnh viện, sự nâng cao về trình độ chuyên môn và nhận thức của cán bộ y tế cũng như nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân toàn huyện, thì việc cung ứng đủ thuốc và đảm bảo sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn, hợp lý là vấn đề luôn được bệnh viện quan tâm. Với mong muốn tìm hiểu rõ thực trạng hoạt động sử dụng thuốc tại bệnh viện, tôi thực hiện đề tài nghiên cứu:
Nghiên cứu hoạt động sử dụng thuốc tại bệnh viện đa khoa huyện Tuy An trong 9 tháng đầu năm 2012” với hai mục tiêu sau:
– Phân tích hoạt động sử dụng thuốc tại bệnh viện đa khoa đa khoa huyện Tuy An trong 9 tháng đầu năm 2012 ,thông qua một số chỉ tiêu.
– Đề xuất một số ý kiến để góp phần nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động sử dụng thuốc tại bệnh viện

You may also like...

https://thaoduoctunhien.info/nam-dong-trung-ha-thao/    https://thaoduoctunhien.info/